- 200g gà phi lê
- 60g dưa lưới
- 60g xoài chín
- 60g mận Úc
- 60g bơ trái
- 10g ớt đỏ
- 50g hành lá cọng trắng
- 50ml mật ong
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- ½ thìa cà phê tiêu xanh
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Xốt dâu rừng: 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn nấu với 100ml rượu brandy. Rượu rút xuống thì cho 1 thìa súp mứt dâu rừng vào nấu. Có thể thêm nước nếu xốt quá đặc. Cuối cùng cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào và nêm gia vị cho vừa chua ngọt, thơm mùi gừng.
Thực hiện:
- Gà ướp với mật ong, tiêu xanh đập giập, hạt nêm và nước cốt chanh, để cho thấm
- Dưa lưới chín gọt vỏ thái sợi. Xoài chín gọt vỏ thái sợi. Mận Úc, bơ trái, ớt đỏ thái sợi. Hành lá lấy phần cọng trắng thái sợi
- Gà đem áp chảo sơ cho có màu vàng rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút, theo dõi đến khi gà chín vàng đẹp là được
- Xếp trái cây từng loại xung quanh đĩa, để trống ở giữa, cho hành lá tước nhuyễn vào rồi cắt gà thành sợi xếp lên trên
- Dùng kèm với xốt dâu rừng rất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét