Gà nướng mật ong

Những miếng gà phi lê vàng ruộm, bóng mẩy dùng với xốt dâu rừng chua chua, cay ấm sẽ tạo nên một hương vị mới, rất lạ miệng


Nguyên liệu:
- 200g gà phi lê 
- 60g dưa lưới 
- 60g xoài chín 
- 60g mận Úc 
- 60g bơ trái 
- 10g ớt đỏ 
- 50g hành lá cọng trắng 
- 50ml mật ong 
- 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon 
- ½ thìa cà phê tiêu xanh 
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh 
Xốt dâu rừng: 1 thìa cà phê gừng băm nhuyễn nấu với 100ml rượu brandy. Rượu rút xuống thì cho 1 thìa súp mứt dâu rừng vào nấu. Có thể thêm nước nếu xốt quá đặc. Cuối cùng cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào và nêm gia vị cho vừa chua ngọt, thơm mùi gừng. 

Thực hiện:
- Gà ướp với mật ong, tiêu xanh đập giập, hạt nêm và nước cốt chanh, để cho thấm 
- Dưa lưới chín gọt vỏ thái sợi. Xoài chín gọt vỏ thái sợi. Mận Úc, bơ trái, ớt đỏ thái sợi. Hành lá lấy phần cọng trắng thái sợi 
- Gà đem áp chảo sơ cho có màu vàng rồi cho vào lò nướng khoảng 15 phút, theo dõi đến khi gà chín vàng đẹp là được 
- Xếp trái cây từng loại xung quanh đĩa, để trống ở giữa, cho hành lá tước nhuyễn vào rồi cắt gà thành sợi xếp lên trên 
- Dùng kèm với xốt dâu rừng rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét