Sườn lợn nướng tiêu và mật ong


Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.

Chế biến

  1. 1
    Nguyên liệu
    700 gr sườn

    Xì dầu ba thìa

    Tương ớt hai thìa

    Muối một thìa

    Mật ong một thìa

    Dầu ô liu một thìa

    Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng 

    Cách làm
    Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với xì dầu,  tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt. 
    Sườn lợn nướng tiêu và mật ong ngon không thể cưỡng, Bếp Eva, Suon heo nuong tuong mat ong, suon heo nuong tuong, suon heo nuong, suon heo, suon nuong, mon ngon tu suon, mon ngon de lam 
    Đặt sườn lợn đã ướp vào chảo nướng, quét nước xốt còn lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu còn lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.
    Khi trình bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét