Chanh ngâm mật ong, của để dành cho mùa đông

Chanh rất tốt có thể làm thông cổ, trời lạnh lạnh bạn pha ly nước nóng thêm vài thìa mật ong đã ngâm chanh uống rất ngon và thơm.



Nguyên liệu:
- 3 đến 4 quả chanh vàng, bạn nên dùng chanh vàng, thơm và không bị đắng
- Mật ong
- Lọ thủy tinh có nắp đậy.

Cách làm:

Bước 1:
Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng.


Bước 2:
Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi, lau sạch và thật khô.
Bạn xếp vào đáy lọ một lớp chanh vàng rồi đến một lớp mật ong. Rồi tiếp tục cứ một lớp chanh vàng tới mật ong.
Làm hết chanh, mật ong và lọ đầy thì các bạn đậy nắp để nơi kín và sạch, hoặc để trong tủ lạnh khoảng 2 ngày chanh ra nước thấm với mật ong là dùng được.

Lúc dùng các bạn pha cốc nước nóng, thêm vài thìa mật ong đã ngấm chanh, uống thơm và ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét