Mứt vỏ cam ngọt bùi ngày Tết

Bạn băn khoăn không biết Tết này nên chiêu đãi cả nhà món mứt gì thì đừng lo, chỉ cần chút ít vỏ cam và nguyên liệu thông dụng dễ kiếm là bạn đã có thể chế biến được món mứt vỏ cam vô cùng thơm ngon rồi đấy.




Nguyên liệu

  • Vỏ cam vàng: 4 quả
  • Nước cam vắt: 1 quả
  • Muối
  • Đường: 350-400 gr
  • 2/3 muỗng canh mật ong
  • 1 ít chén đường bột

Cách làm

- Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bóc vỏ.
- Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.
- Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.
- Để ráo nước vỏ cam. Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm
- Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.
- Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp. Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra. Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.
- Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.
Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét