Nguyên liệu:
4 cái đùi gà
2 chén cơm trắng
50g hành tím lột vỏ
50g tỏi lột vỏ
200g gừng
50g thảo quả
100g quế cây
50g hoa hồi
10g đinh hương
50ml nước tương
200ml mật ong
Thực HIện:
- Đùi gà rửa sạch, để ráo nước
- Rang quế cây, hoa hồi, đinh hương cho thật thơm, để nguội, bẻ nhỏ ra
- Gừng gọt vỏ rửa sạch, đập giập cùng với hành tím và tỏi Hòa mật ong, nước tương LISA, thảo quả, hành tím, tỏi, gừng để trong 1 giờ. Bắc lên bếp đun sôi khoảng 15 phút cho ra chất, để thật nguội
- Ướp gà với hỗn hợp trên, chiên vàng giòn trong chảo ngập dầu
- Gà chín vàng vớt ra, trút dầu ra cho cơm vào đảo cho săn lại là được
- Cho đùi gà ra đĩa, dùng với cơm nóng và nước tương ớt.
Mách nhỏ; Nếu muốn món ngon hơn, có thể ngâm hồi, quế, thảo quả trong mật ong và nước tương khoảng 2 ngày. Những chất trong nguyên liệu sẽ ra từ từ và tạo thành một loại xốt mật ong rất đậm đà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét